การนำไปใช้

เครื่องลดความชื้น Inovent สามารถนำไปใช้ได้กับหลากหลายอุตสาหกรรม และพื้นที่ที่ต้องการควบคุมความชื้น
เช่น  ห้องปฏิบัติการ, โรงพยาบาล, โรงแรม, ห้องคอมพิวเตอร์ , คลังเก็บสินค้า, ห้องสมุด, พิพิธภัณฑ์

อุณหภูมิ และ ความชื้นที่เหมาะสมในการปลูกกัญชา การปลูกใช้ทำยา หรือ ปลูกใช้ส่วนตัว ถ้าจะเอาแบบคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมแบบว่าช่อแน่น ขนไตรโครมเกาะเหมือนเกล็ดหิมะ ล้วนมีหลายปัจจัยให้นึกถึง เช่น เมล็ดพันธุ์ต้องดี/ดินดี/ปุ๋ยพอดี/ไฟถึง แต่มีสองสิ่งสำคัญที่นักปลูกหลายคนมักลืมหรือคิดไม่ถึงนั่นก็คือ อุณภูมิ และ ความชื้น

ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่ต้องการการใช้งานและการเก็บรักษาในที่แห้ง จากสถิติพบว่ามากกว่าหนึ่งในสี่ของอุตสาหกรรมที่ผลิตผลิตภัณฑ์ที่บกพร่องนั้นมีความเกี่ยวข้องกับอันตรายจากความชื้นทุกปี สำหรับอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์อันตรายจากความชื้นได้กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่มีผลต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์

ความชื้นของกระดาษมีอิทธิพลอย่างมากต่อการพิมพ์ ความชื้นต่ำเกินไปกระดาษมีความเปราะและเกิดไฟฟ้าสถิตย์ระหว่างการพิมพ์ได้ง่าย หากเนื้อหาสูงเกินไปหมึกจะแห้งยาก การเปลี่ยนแปลงของความชื้นมีอิทธิพลอย่างมากต่อลักษณะต่าง ๆ ของกระดาษ

ความชื้นที่มีมากเกินไปส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะระบบทางเดินหายที่จะกระตุ้นให้โรคหอบหืดกำเริบได้ง่าย และยังทำให้เกิดสารก่อภูมิแพ้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ไรฝุ่น เชื้อจุลินทรีย์ เป็นต้น

ปัญหาเกี่ยวกับความชื้นในเนื้อไม้ของทุกผลิตภัณฑ์ไม้มักเกิดจากสาเหตุหลักๆ คือ

การวัดความชื้นของอาหารเป็นงานวิเคราะห์พื้นฐานที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง อาหารแต่ละชนิดมีความชื้นแตกต่างกันมาก

หลายกระบวนการในการผลิตยาและเวชภัณฑ์จะต้องมีการควบคุมความชื้นอย่างใกล้ชิด การรักษาระดับความชื้นเป็นสิ่งจำเป็นในกระบวนการเคลือบยาเม็ดด้วยสารละลายในน้ำเพื่อให้มั่นใจได้ว่าสารเคลือบจะไม่แห้งเร็วหรือช้าเกินไป

ความชื้นในห้องพักถ้ามีค่าสูงจะทำ ให้ผู้เข้าพักรู้สึก อึดอัด เหนียวตัว แม้อากาศจะมีอุณหภูมิต่ำแต่ก็ไม่มี ความสุขสบาย เนื่องจากเหงื่อไม่สามารถระเหยได้ นอกจากนี้ความชื้นในอากาศยังมีผลต่อการเจริญเติบโต ของจุลชีพ ได้แก่ เชื้อรา และแบคทีเรียตามวัสดุต่างๆ ภายในห้องพักโรงแรม ซึ่งมีผลกระทบต่อสุขภาพของ ผู้เข้าพัก และทำ ให้เกิดความเสียหายกับวัสดุภายใน ห้องพัก ได้แก่ ผ้าม่าน ผ้าปูเตียง ผนังห้อง และ เฟอร์นิเจอร์ต่าง

พิพิธภัณฑ์ เป็นสถานที่เก็บรักษาและดูแลสิ่งของที่สำคัญทั้งในด้านประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม และศิลปะ เพื่อจัดแสดงต่อสาธารณชนซึ่งสภาพแวดล้อมในตัวห้องจัดแสดงจึงสำคัญอย่างยิ่ง ที่จะต้องควบคุมอุณหภูมิและความชื้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งความชื้นที่สูงเกินไป อาจทำให้ เกิดเชื้อรา แบคทีเรีย ส่งกลิ่นเหม็น และอาจส่งผลกระทบต่อตัววัตถุที่จัดแสดง เช่น การบิดเบี้ยวของวัสดุ การแยก หรือการแตก หรืออาจมีเชื้อราเกาะติดตามผนัง ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป งานศิลปะอาจเปราะบางและแตกได้ง่ายขึ้น

ปัจจัยความร้อนและความชื้นต่อห้องฟิตเนส ความร้อนของร่างกายในการวิ่งหรือออกกำลังกาย ซึ่งความร้อนในร่างกายเรา ปกติอยู่ที่ ประมาณ 37องศา ซึ่ง เกิดจากการผลิตสารพลังงาน ATP ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน

การควบคุมความชื้นสัมพัทธ์อากาศในโรงพยาบาลและสถานพยาบาล ถูกนํามาใช้กับห้องปฏิบัติการต่างๆ เช่น ห้องผ่าตัด ห้อง ICU  ห้องเพาะเชื้อ ห้องเก็บยา เพื่อให้สภาวะของห้องเป็นไปตามมาตรฐาน

สำหรับห้องปฏิบัติการ ห้องทดสอบวัสดุหลายๆ แห่ง จำเป็นจะต้องควบคุมความชื้น อาจจะเนื่องมาจากมาตรฐานของห้องทดสอบที่กำหนดให้ต้องทำการทดสอบในสภาวะอากาศที่ควบคุมทั้งอุณหภูมิและความชื้น

ความชื้นสูงเป็นสาเหตุของการเกิด สนิมและลัดวงจรของจุดต่อ ขั้วสาย และแผงวงจร

เพื่อควบคุมคุณภาพของสินค้า ลดปริมาณของเสียระหว่างการผลิต ลดเวลาที่ใช้ในการผลิตให้สั้นลง

ในการจัดเก็บวัสดุหลายๆ ประเภท จำเป็นต้องเก็บในห้องที่มีความชื้นต่ำ เช่น ยาและเวชภัณฑ์ อุปกรณ์อิเล็คโทรนิค

ความชื้นสูง ทำให้เกิดเชื้อราขึ้นบนหนังสือ และเอกสารสำคัญ นอกจากนั้นยังทำให้เกิดกลิ่นอับชื้น ทำให้เกิดเป็นปัญหาสุขภาพของคนที่เข้ามาใช้ห้องสมุด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้